Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp cắt mica bằng laserMica là vật liệu thường dùng trong các ngành sản xuất hiện nay. Công nghệ cắt mica bằng laser được rất nhiều doanh nghiệp lớn, xưởng sản xuất ưa chuộng. Vậy phương pháp cắt mica laser có những ưu điểm nổi bật nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của embitaly VietNam.

Giới thiệu về phương pháp cắt mica laser

 

Cắt mica laser là công nghệ hiện đại sử dụng trên máy CNC. Về vận hành máy dùng chùm tia laser hội tụ tại 1 điểm đầu kim để cắt trên mẫu đã được thiết kế sẵn trên máy tính.

 

Nhờ có công nghệ này mà việc cắt mica trở nên đơn giản hơn hết.  Các đường nét và chi tiết được mô phỏng rõ ràng hơn. Việc làm này mang lại tính hiệu quả cao và giảm thiểu tối đa thời gian gia công mica.

Ngoài ra, khi sử dụng laser sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhờ thời gian gia công nhanh chóng.

Ưu điểm vượt trội của cắt mica bằng laser

Là công nghệ tiên tiến vượt trội hẳn so với phương pháp cắt khắc laser mica thủ công. Để phục vụ việc cắt mica máy cắt mica laser đã ra đời, khiến cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Phải kể đến những ưu điểm khi sử dụng phương pháp này như:

 

Nhược điểm của phương pháp cắt mica bằng laser

 

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội ra thì phương pháp này còn 1 số điểm hạn chế như:

Trên đây là những ưu/ nhược điểm của phương pháp cắt mica bằng laser. Hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp tốt nhất.

Xem thêm: Cách khắc phục khi máy cắt sắt

- Tags: