Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuếTra cứu thông tin người nộp thuế (hay tra cứu ntt*) giúp bạn kiểm tra mã số thuế của mình và thông tin người nộp thuế của doanh nghiệp, trạng thái hoạt động, trụ sở chính của công ty đó… Việc tra cứu chính xác thông tin thu người nộp thuế giúp bạn tránh được các công ty ma và các giao dịch ảo.

Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản giúp bạn tra cứu thông tin NNT dễ dàng, nhanh chóng nhất! Mời bạn cùng tham khảo nhé!

*NNT là viết tắt của “Người nộp thuế” .

Các quyền lợi của người có mã số thuế

Việc đăng ký mã số thuế cá nhân không chỉ giúp các cơ quan thuế thống kê thu nhập mà còn mang lại một số lợi ích nhất định cho cá nhân như sau:

Hướng dẫn tra cứu nnt TNCN và doanh nghiệp

Tra cứu thông tin người nộp thuế cá nhân 

Khi tra cứu thông tin người nộp thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập doanh n ghiệp, bạn cần truy cập vào cổng thông tin chính thức của Tổng cục thuế Vi ệt Nam để cho kết quả chính xác 100%.

Ngoài ra, từ trang web Tổng cục thuế này, người dùng có thể biết được một người đang đứng đại diện cho bao nhiêu công ty thông qua tra cứu mã số thuế công ty, các công ty có còn hoạt động không, địa chỉ, số tài khoản ngân hàng, ngành nghề và nhiều thông tin khác. · Bước 1: Truy cập vào link http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

tra cứu thông tin người nộp thuế

Hướng dẫn cách tra cứu cho người nộp thuế TNCN

tra cứu thông tin người nộp thuế

Kết quả tra cứu

Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp tổng cục thuế

Sau khi truy cập bạn chọn tra cứu “Thông tin về người nộp thuế “

Bước 3: Bạn hãy nhập 1 trong 4 thông tin sau là có thể tra cứu.

tra cứu thông tin người nộp thuế

Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp

Sau khi nhập xong thông tin, bạn điền chính xác mã xác nhận rồi nhấn Gửi

Kết quả thông tin về doanh nghiệp gồm có: Tên công ty, tên người đại diện pháp luật, ngày hoạt động, trụ sở chính, nơi đăng ký thuế…

tra cứu thông tin người nộp thuế

Thông tin người nộp thuế và doanh nghiệp

Trong trường hợp nếu công ty của bạn chưa có đăng kí thông tin thì sẽ hiện ra dòng “Không tìm thấy người nộp thuế nào phù hợp”(xem ví dụ trong hình).

Đọc kết quả tra cứu thông tin NNT doanh nghiệp

· Mã số thuế Doanh nghiệp

· Tên công ty chính thức

· Phần ghi chú: Chỉ mất vài giây để kết quả tra cứu hiển thị, để biết thêm các thông tin về doanh nghiệp bạn hãy nhấn vào tên của người đại diện nộp thuế để xem các thông tin chi tiết.

Hướng dẫn đăng ký mã số thuế cá nhân online

Để đăng ký mã số thuế cá nhân cho chín bạn hoặc cho nhân viên công ty đang đi làm tại công ty thì cần hồ sơ như sau:

Lưu ý: Nếu bạn là người nước ngoài thì chỉ cần nộp nộp Hộ chiếu

Để tiến hành quá trình đăng ký mã số thuế cá nhân, nhân viên kế toán nên tải phần mềm QTTNCN v3.3.1 – phần mềm Hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Sau đó cài đặt phần mềm như bình thường để tiến hành lập tờ khai theo mẫu XML.

Tải phần mềm tại website của Tổng cục thuế: http://www.tncnonline.com.vn

Bước 1: Lập tờ khai thuế online

Sau khi các bạn đã tải được phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mới nhất QTTNCN v3.3.1 về máy tính,. Bạn chọn vào mục “Đăng ký thuế qua CQCT”.

Việc tiếp theo là điền đầy đủ thông tin của tổ chức chi trả thu nhập và thông tin của cá nhân đăng ký thuế vào mẫu 01-TNCN.

Bước 2: Nộp tờ khai qua mạng

Truy cập vào Website Tổng cục thuế: www.tncnonline.com.vn >>> Nhấp và mục “Đăng ký thuế“

Trong mục này, bạn cần điền đầy đủ thông tin của công ty đang trả lương cho nhân viên.

Sau đó sẽ chuyển đến mục “Gửi file“, bạn điền tiếp thông tin của cá nhân cần đăng ký MST, sau đó đính kèm file xml mà bạn đã đăng ký ở bước 1. Cuối cùng là nhập mã xác nhận và bấm “Gửi”

Bước 3: Chờ kết quả

Không phải đợi lâu như đăng ký form giấy, bạn chỉ cần chờ vài phú là bạn sẽ thấy kết quả ngay tại trang vừa đăng ký.

Trên đây là hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp mà bạn cần biết. Chúc bạn thành công!

- Tags: