Chắc chắn phải biết điều này trước khi mua máy khoan cầm tayĐối với bất kỳ loại máy móc nào bạn đều cần phải tìm hiểu trước khi chọn mua. Máy khoan công nghiệp, máy khoan bàn, máy khoan cầm tay hay máy khoan mini đều có đặc điểm riêng. Và dòng máy khoan cầm tay là đáp ứng được nhu cầu rộng rãi nhất. Để có thể lựa chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu thì trước tiên bạn phải biết những điều dưới đây.

Đầu tiên và quan trọng chính là bạn phải phân biệt được máy khoan cầm tay có những loại nào, ứng dụng ra sao, tính năng cũng như vận hành thế nào.

 

Xem thêm: 9 nguyên tắc phải nhớ khi sử dụng máy khoan cầm tay

Phân loại máy khoan cầm tay

  1. Máy khoan pin: Máy khoan cầm tay sử dụng Pin

Đây là một dòng đặc trưng của máy khoan cầm tay. Chúng thường được thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển.
Máy khoan pin được sử dụng phổ biến ở các hộ gia đình hay một vài công xưởng sản xuất gỗ.
Điểm đặc biệt của loại này là:

Tuy nhiên vì sử dụng pin nên công suất của các loại máy này không đa dạng như máy khoan sử dụng nguồn điện. Nghĩa là máy khoan pin không phù hợp để khoan cắt bê tông hay vật liệu quá cứng trong thời gian dài.

 

  1. Máy khoan cầm tay sử dụng khí nén

Loại máy này có vẻ như còn hơi xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Dù ở nhiều nơi trên thế giới, máy khoan này thậm chí còn được ưa chuộng hơn máy khoan sử dụng điện.
Ngành áp dụng phổ biển nhất là các ngành liên quan đến sản xuất ô tô, năng lượng và cơ khí.

Đặc điểm của máy khoan cầm tay sử dụng khí nén

3. Máy khoan cầm tay đa năng

Dòng máy khoan cầm tay đa năng sử dụng điện là rất phổ biến. Máy khoan đa năng vừa có thể bắt vít vừa có thể khoan, thậm chí là cắt,… Ngoài ra còn có nhiều loại máy khoan chuyên dụng như máy khoan động lực, máy khoan búa,…

Đặc điểm của dòng máy này là:

Ví dụ, bạn không thể sử dụng máy khoan đa năng để khoan các mũi khoản ở các vậy liệu cứng, tường bê tông, … mà bạn cần phải sử dụng máy khoan chuyên về khả năng khoan các vật liệu như thế.
Nếu sử dụng máy khoan đa năng cho các vật liệu này có thể làm hư thiết bị hay thậm chí gây ra những tình huống xấu không mong muốn.

 

Trên đây là ba loại máy khoan phổ biến nhất. Ngoài ra còn có phân biệt máy khoan theo nhiều tiêu chí khác nhau. Cùng theo dõi embitalyvietnam để cập nhật thêm thông tin về các loại máy công nghiệp.

- Tags: ,