Cách sử dụng súng bắn keo an toàn và hiệu quả nhất (Glue Gun)Súng bắn keo là một vật dụng khá quen thuộc. Ứng dụng của nó xuất hiện ở nhiều môi trường. Từ những bạn học sinh thích làm đồ handmade đến những người thợ cắt dán các loại. Hãy cùng embitalyvietnam tìm hiểu cách sử dụng súng bắn keo thần kỳ nào.

 

Súng bắn keo là gì

Đây là một loại máy nhỏ gọn, dễ sử dụng và vô cùng tiện lợi. Tác dụng của súng bắn keo rất đa năng, giúp chúng ta có thể gắn kết nhiều vật dụng chất liệu lại với nhau. Nguyên liệu là keo nến rất được ưa thích, đặc biệt là dùng để dán giấy.
Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng loại máy này. Bởi lẽ, đối với mỗi loại máy nhất định đều có các nguyên tắc sử dụng khác nhau. Hãy cùng xem nguyên tắc sử dụng súng bắn keo là gì.

 

Các bước đầu tiên khi sử dụng glue gun

Bước 1: Bỏ thanh keo vào súng

Thanh keo có tác dụng như que hàn, đều dùng để gắn kết các vật liệu lại với nhau. Thanh keo có nhiều loại như silicon, keo cây, keo tăm hay keo nhiệt hot melt. Đồng thời chúng cũng có nhiều kích cỡ khác nhau.
Bước đầu tiên chúng ta cần làm là bỏ thanh keo vào ống súng. Bóp cò súng cho đến khi thanh keo chắc chắn đã đến vị trí làm nóng chảy.

Bước 2: Cắm súng bắn keo vào ổ điện

Chúng ta cắm súng vào ổ điện và chờ 5 phút cho súng đủ nóng. Hãy nhớ không vội ép cò súng khi chưa đủ độ nóng chảy cho keo.

Bước 3: Bóp cò sung cho keo chảy thử

Sau khi súng đã đủ nóng, bạn bóp cò để keo chảy ra. Khi keo đã chảy ra mềm mượt thì ok, bạn nhả cò súng. Sau đó tiến hành dán vật dụng.

Bước 4: Thực hiện dán dính

Khi tiến hành bóp cò để súng chảy keo, đồng thời chúng ta đưa nòng súng đến vị trí cần dán. Giữ cò súng trong khoảng 30 giây để đảm bảo vết dán được chắc chắn.

Bước 5: Nhả cò súng sau khi hoàn thành

Bạn nên dùng một lượng keo vừa phải tùy vào chất liệu cần dán sao cho không lãng phí keo. Đồng thời vết dán cũng đẹp hơn.

Sau khi dán xong, bạn nhả cò súng và đợi vết dán khô là hoàn thành.

Các nguyên tắc phải nhớ khi sử dụng súng bắn keo

Các ứng dụng đặc biệt của súng bắn keo mà bạn chưa biết

Hi vọng bài viết này giúp các bạn biết cách sử dụng súng bắn keo nến sao cho an toàn và hiệu quả nhất!

- Tags: ,